Mì Quảng
Vật liêụ:
- Củ sắn (củ đâụ) gọt vỏ, cắt nhỏ hình hột lựu
-Tôm khô, ngâm nước or luộc chín rồi giã nhỏ
- Hành tây cắt nhỏ, hình hột lựu
- Thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn.
- Tôm tươi bóc vỏ, xào chung tới chín với hành phi thơm, chút bột ngọt, nước mắm, tiêu.
- Chả luạ cắt miếng mỏng
- Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ
- Bánh tráng nướng bẻ từng miếng nhỏ
- Chicken broth, nước mắm, tiêu, bôt. ngọt, muối
- Mì quảng(Nêú không có mì quảng tươi thì mua bánh phở khô về luộc, khi luộc thì nhỏ vài giọt phẩm màu vàng vào nước. Như vậy thì các bạn đã có mì quảng với màu vàng thật đẹp rồi)
- Hạt điều hoặc ớt bột.
-Rau xà lách cắt nhỏ, rau thơm hoặc giá sống
câch làm
Bắc một cái chảo dầu lên. Bỏ một chút hành vào phi cho vàng và thơm. Kế đó bỏ hạt điều hoặc ớt bột vào phi lấy màu cho đẹp.
Kế tiếp đổ thịt ba rọi đã cắt vô xào chung với chút nước mắm, bột ngọt. Để 10' cho thấm.
Đổ tiếp củ sắn, hành tây đã cắt hạt lựu , tôm khô vào xào chung.
Đợi 5' sau thì đổ nước + chicken broth vào nấu sôi. Độ mặn nhạt tùy theo mình nêm. Nêú muốn có gia vị đậm đà thì mua thêm cục gia vị dùng nấu mì quảng có bán ngoài chợ VN.
Cuối cùng xếp mì quảng ra tô, bên duới cho giá sống và rau salad đã cắt nhỏ.
Phía trên bày thêm tôm tươi đã xào sẵn, chả luạ cắt mỏng. Múc nước soup đã nâú đổ vô cho xăm sấp thôi.
Trước khi ăn rắc đâụ phộng và bánh tráng bẻ nhỏ lên trên mặt tô cho đẹp và ngon