Oui, c'est même 10% de la quantité de poissons pêché au Nord
Cá h
ở
Việt Nam, loài cá này chiếm 10 - 12% sản lượng cá đáy ở
vịnh Bắc Bộ.
[1]
Ở
Việt Nam, gặp ở vùng đáy
bùn cát sâu 40 – 50 m, phân bố vịnh Bắc Bộ
[1] và một số tỉnh ở vùng Trung Nam bộ như
Phú Yên,
Thừa Thiên Huế [3][4],
Nha Trang[5]. Tại đây, cá hồng là một nguồn lợi quý báu của ngư dân các tỉnh để khai thác với giả cả hấp dẫn, dùng để đóng gói bày bán. Tại Phú Yên, giá cá giống từ 5.000-7.000 đồng/con cá hồng, thu nhập mỗi ngày của người khai thác cá hồng giống có thể đạt bình quân từ 150.000 - 200.000 đồng/ngày.
Thịt cá hồng ngon, giàu chất
dinh dưỡng nên dùng làm nguyên liệu để chế biến thành những món ăn ngon như cá hồng
hấp chanh[6], cá hồng hấp sốt
tiêu đen[7], cá hồng hấp nguyên con
[8], cá hồng nướng vừng
[9]... Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến việc chọn và chế biến vì cá hồng
ươn có thể gây
ngộ độc dẫn đến tử vong vì trong cá khi ươn có chứa tố chất
histamin.
[10] Đã có báo cáo về nhiều trường hợp ngộ độc do ăn cá hồng tại Việt Nam