Affichage des résultats 1 à 3 sur 3

Discussion: Les produits trafiqués du Vietnam

  1. #1
    Jeune Viêt Avatar de jeannethanh
    Date d'inscription
    novembre 2008
    Messages
    151

    Par défaut Les produits trafiqués du Vietnam

    Depuis un certain temps, il circule sur la toile des rumeurs inquiétantes sur les aliments provenant du Vietnam, et de la Chine.
    Notamment sur les galettes de riz (banh trang) qu'on utilise pour confectionner les nem.
    J'ai reçu de la part d'un oncle ceci.

    Qu'en pensez-vous ?


    xôn xao về bánh tráng VN

    Uynh
    bánh nướng 4-5 phút không cháy (QN11)
    
    Gần đây QN nhận được nhiều tin bàn tán về bánh tráng Việt Nam , Nhưng v́ bản thân chưa thử nghiệm nên không biết hư thực thế nào ?


    Hôm nay lại nhận thêm một số tin mới, nên xin chuyển tiếp để độc giả tỏ tường . Tuy nhiên QN nghĩ, mọi người cũng nên tự thử nghiệm để chính mắt thấy thế nào và sau đó sẽ có quyết định nên tiếp tục mua ăn, hay từ nay coi như giă từ một món ăn có thể gọi là quốc hồn quốc túy của người Việt.
    Là dân NẪU, gia đ́nh QN có "đạo" bánh tráng, chắc sẽ buồn lắm nếu phát hiện này là sự thật!

    Update: Sáng nay QN tự thử nghiệm kết quả như sau:

    - lấy một miếng bánh tráng hiệu bông hồng có sẳn ở nhà, bẻ một miếng bỏ vào microway bấm một phút , bánh nở đều đẹp , không có ǵ lạ. Nhưng bấm thêm 4 phút nữa, nh́n vô trong quan sát.. bánh vẫn trắnh tinh, chỉ tới phút thứ 4 bánh mới hơi xém vàng chút xíu. ..
    - lấy một miếng nhỏ bánh tráng ngâm nước 15 phút , bánh mềm nhăo.. cũng không thấy có ǵ lạ.

    Lạ là lạ ở chỗ này, tại sao miếng bánh mỏng dính mà chịu một nhiệt độ cao và lâu như vậy vẫn không cháy ?? trong khi bánh tráng nướng khác chỉ lâu một chút là cháy khét chỉ có cách vứt đi ? Vậy ... không biết có trộn lẫn hóa chất ǵ mà tạo hiệu ứng như vậy ?? rồi vô bao tử ḿnh có bị ǵ không? Đây là một câu hỏi chưa có câu trả lời ??

    Đây chỉ là thử nghiệm trên bánh tráng hiệu bông hồng (có h́nh đính kèm bên trên). Hiện tại QN cũng phân vân ... chưa biết kết luận thế nào ??

    Một số quí vị đồng hương đăcó thử nghiệm trên những hiệu bánh tráng khác nhau với kết quả rất đáng quan ngại. QN mời bạn đọc theo dơi những đoạn được chuyển tiếp dưới đây .

    VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM ...

    Sáng nay, 03-10-2012, sau khi thử nghiệm như Ông Thach Đo, tôi cũng có kết quả Y CHANG như của Ông Thach Do với hai loại bánh tráng sau:
    1. Bánh tráng MEKONG với trade mark WHITE ELEPHANT - Product of VIETNAM - Packed for Anhing corp., L.A. CA 90031;

    2. Bánh tráng SUNLEE với trade mark h́nh ÔNG ĐỊA - Product of VIETNAM - Imported by Sun Lee, Inc, Los Angeles, CA, USA.

    Thôi th́ đành vĩnh biệt món bánh tráng sản phẩm của Việt Nam vậy.

    HkThành


    Tôi không nghĩ là hàn the nhiều mà ra như vậy. Có lẽ có nguyên liệu "lạ" nào đó được trộn chung cho nên phần nào là bột th́ phồng lên và chín như bánh tráng thường trước đây (trước 75), c̣n phần nào thuộc chất "lạ" th́ trơ trơ!
    Tôi đă làm thử nghiệm tại nhà với 3 hiệu bánh tráng khác nhau (3 cô gái, con voi và bông hồng) đều cho kết quả như nhau.




    1/ Nướng bằng microwave (loại công xuất lớn) 3 phút th́ chỉ vành ngoài và 1 phần nhỏ ở trong phồng lên và chín mà thôi.







    2/ Nướng y như phần 1 nhưng tăng thời gian lên 6 phút. Bánh vẫn cho kết quả như 3 phút.



    3/ Bỏ vô ḷ oven 400 độ F, 5 phút rồi 10 phút thậm chí 15 phút. Bánh chỉ hơi ngả màu vàng chứ không chín và không cháy!



    4/ Ngâm nước 60 phút, chỉ hơi nở nhưng không rả. Thấy dai nhưng không giống bánh làm bằng bột.






    Vậy Quư Vị nghĩ bánh tráng này làm bằng ǵ và CÓ NÊN ĂN HAY KHÔNG ???.

    Tôi đă bỏ thùng rác hết 5 hộp bánh tráng trót mua và sẽ không ăn bánh tráng nữa!!!

    Xem h́nh tôi chụp lúc 8 giờ tối hôm qua 1/10/12 qua link

    https://picasaweb.google.com/108502394582605318701/HinhBanhTrang?authuser=0&feat=directlink

    Đọc thấy tin nầy, tôi chạy vội ra tủ bếp, lấy xấp bánh tráng bà xă mới mua hiệu cô gái VN. Bỏ vào ḷ vi ba, 5 phút, vẫn không cháy, nhưng mang nhúng vào nước, chỉ vài phút là nó rả ra như bánh tráng bột gạo thông thường. Có một vài loại khác th́ rất dai, khó rách khi nhúng nước (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc - cho tăng thêm độ dai ? ). Qúy vị xin có ư kiến ?
    bd


    BÁO ĐỘNG ĐỎ !!!
    Kính thưa quư đồng hương,
    Đọc tin về bánh tráng mỏng (thường để làm gỏi cuốn, cuốn cá nướng, v.v... ) được phóng lên các diễn đàn, tôi bán tín bán nghi. Vợ chồng tôi vội vàng dùng ngay cả đống bánh tráng mỏng mà con dâu tôi mua để trong bếp nhà. Thấy có 3, 4 thứ bánh tráng mỏng mang nhăn hiệu khác nhau đều "sản xuất tại Việt Nam".

    Chúng tôi lấy một cái hiệu "ba cô gái" (The three ladies) đưa vào microwave nướng1 phút, rồi 2 phút, rồi 3 phút.

    Cái bánh phồng dộp lên, xung quanh chỗ nướng có màu vàng dợt. Bẻ thử bánh th́ găy gọn, ăn thử cũng không có cảm giác ǵ khác lạ (?)
    Chỉ có một điều khẳng định là bánh không cháy.
    Chúng tôi thử luôn bánh hiệu "bông hồng" th́ kết quả cũng giống như cái bánh "ba cô gái" !
    Chúng tôi đem đốt thử 2 cái bánh đó bằng lửa bếp ga xem sao.
    Cả 2 loại bánh nầy đều cháy ngon lành (thôi không tắt !), cháy xèo xèo, cháy rất nhanh và có mùi khét của giấy ?!

    Bánh cháy đen đậm (cả 2 loại). Chà bóp chất cháy đen nầy th́ nó dính tay, không giống như tro có màu xám hay trắng như các chất cellulose thông thường.

    Sẵn có bánh tráng dầy có mè đen, chúng tôi tiện tay cũng đem nướng thử xem sao. Bánh tráng dầy nầy th́ khác. Chỉ nướng có 2 phút th́ nó đă phồng lên và cháy khét luôn.

    Từ sự thử nghiệm trên, chúng tôi cho rằng bánh tráng mỏng do Việt Nam sản xuất không biết làm bằng thứ ǵ ? Nhưng không chắc là nó được làm bằng bột gạo thuần tuư rồi !!!

    Thiển nghĩ, để bảo vệ sức khoẻ chung, tôi đề nghị quư vị có cách nào đó thử đưa vụ nầy lên cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm hay bộ Canh Nông Hoa Kỳ để họ xét nghiệm có được không ?

    Trong khi chờ đợi kết quả điều tra của các cơ quan có thẩm quyền về thực phẩm của Hoa Kỳ, tôi khẩn thiết kêu gọi quư đồng hương hải ngoại không mua, không ăn tât cả những thực phẩm nào có xuất xứ từ Việt Nam, đặc biệt là bánh tráng các loại.

    Tôi xin thành thật cảm ơn quư vị đă báo động về bánh tráng mỏng của Việt Nam ... nầy.

    Kính chúc quư đồng hương vạn an.
    Trân trọng kính chào quư đồng hương.

    Vơ văn Sĩ


    Thưa các bạn trên DĐ
    Đọc được email về việc phát hiện loại bánh tráng mỏng có những biểu hiện lạ, tôi cũng vội làm theo chỉ dẫn với loại bánh tráng hiệu Mékong ̣(CÓ H̀NH CON VOI MÀU XANH) Made in VN . Tôi bỏ vào microware 5 phút không cháy, nhưng với thử nghiệm loại bánh tráng mỏng vợ tôi đặt mua tại Modesto (đồng hương tráng tại nhà) chỉ mớ́i 1 phút 30 giây th́ miếng bánh đă cháy đen bốc mùi khét. Đó là kết quả theo đề nghị của một số thân hữu, xin tường tŕnh đến các bạn suy nghiệm.


    Nếu như bánh tráng này đă pha các thứ độc hại th́ đă hơn 20 năm qua chúng ta ăn nhằm nó vào người, trời ơi là trời, món ăn độc hại hàng ngày mà không biết, vậy th́ chống Tàu, chống CS ở chỗ nào, kẻ thù năm ngay trong tủ, trong tay, trong miệng ta mà không hay biết. Rơ ràng chết v́ không biết


    Khi hay tin này, tôi chạy vội về nhà để làm một vài kiểm chứng. Bỏ vào microwave 2.5 phút, bánh tráng không cháy, có ph́nh lên một chút; nướng gần hai phút, nó vẫn giữ nguyên trạng thái lúc đầu; nhúng vào nước (để cuốn ăn như chúng tôi thường làm), nó mềm ra nhưng không rách, đem vo tṛn lại .... th́ nó dẻo như cao su; tôi sợ quá bèn đem ngâm vào nước 30 phút (để xem nếu nó ở trong bụng th́ nó tiêu hóa ra sao) th́ ôi thôi nó không rách, vuốt nó th́ trơn trơn .... Vậy th́ .... bánh tráng này không làm bằng gạo hay bằng bột ... mà bằng một hóa chất ǵ .... nguy hại hay không th́ mỗi chúng ta đă có câu trả lời ...


    Từ nay nên ngưng ăn bánh tráng hiệu này, các hiệu khác thế nào chưa biết, quí vị thử xem các loại bún / bánh của các hăng khác thế nào để cùng nhau báo động.


    DNThuy


    Hi all,
    Vợ chồng tôi vừa phát hiện về BÁNH TRÁNGba cô gái. Chúng tôi chưa biết thật gỉả như thế nào, xin bà con cứ thử, theo những ǵ tôi kể sau đây :

    -- Tôi đă lấy một cái bánh tráng
    mỏng (3 cô gái) bỏ vao microwave gần 5 phút nhưng vẫn không cháy. Tôi sợ cháy nên đă chia làm 4 lần như sau: mỗi lần 1 phút, nhưng không thay vàng hay cháy.


    -- Sẵn oven nướng cá, 450 độ, tôi cũng bỏ vào 5 phút cũng tỉnh bơ.

    -- Tôi đem đốt th́ nó kêu xèo xèo, và tôi bốp cái tro thấy kỳ lạ lắm.

    (Nếu bà con lấy cộng bún đem đốt xong so sánh thử hai loại tro sẽ thấy)

    Như vậy tôi không biet la họ làm bằng gạo hay nhựa. Nếu bà con không tin, tôi nghĩ nhà ai cũng có bánh tráng, hăy làm thử.

    Xin bà con cuôi tuần này không ăn bánh tráng.
    Chúc mọi người vui vẻ. - Th Vinh

  2. # ADS
    Circuit publicitaire
    Date d'inscription
    Toujours
    Messages
    Plusieurs
     

  3. #2
    Amoureux du Viêt-Nam Avatar de carlos phan
    Date d'inscription
    mars 2010
    Messages
    650

    Par défaut

    salut jeannethanh .
    lors de mon dernnier sejours de juin a spetembre . j'ai vue de monbreux reportage a la tele sur hygiene alimentaire avec de plus en plus de produit perimee ou de mauvaise qualite . je pense que cela touche les grande ville . j'ai vue par exemple des contener avec de la viande avarier ou des poule emtasser bref de gros soucis . voila salut carlosphan

  4. #3
    Passionné du Việt Nam Avatar de ngjm95
    Date d'inscription
    octobre 2008
    Messages
    2 000

    Par défaut

    Citation Envoyé par carlos phan Voir le message
    salut jeannethanh .
    lors de mon dernnier sejours de juin a spetembre . j'ai vue de monbreux reportage a la tele sur hygiene alimentaire avec de plus en plus de produit perimee ou de mauvaise qualite . je pense que cela touche les grande ville . j'ai vue par exemple des contener avec de la viande avarier ou des poule emtasser bref de gros soucis . voila salut carlosphan


    Un étal de viande qu'on ne voit plus en France, la viande exposée doit être dans un meuble à température contôlée ( 3_4 degrés C).
    Et encore selon l'article , la photo montre la grande amélioration de certains marchés grâce au financement de la Banque Mondiale pour la sécurité alimentaire. Mais ce n'est pas encore suffisant surtout pour des estomacs venus du monde occidental.Les Vietnamiens eux sont plus ou moins immunisés.

    http://tuoitrenews.vn/business/14433...-to-vietnamese
    Dernière modification par ngjm95 ; 25/10/2013 à 10h43. Motif: Lien de l'article

Informations de la discussion

Utilisateur(s) sur cette discussion

Il y a actuellement 1 utilisateur(s) naviguant sur cette discussion. (0 utilisateur(s) et 1 invité(s))

Discussions similaires

  1. Les sites envoyant les produits français aux expatriés
    Par ceciargo dans le forum La Cuisine vietnamienne
    Réponses: 0
    Dernier message: 12/03/2011, 23h18
  2. recherche des produits vietnamiens
    Par Trésors du Monde dans le forum Travailler au Vietnam
    Réponses: 1
    Dernier message: 09/09/2009, 10h44
  3. Importer des produits en France
    Par minimoi dans le forum Travailler au Vietnam
    Réponses: 10
    Dernier message: 08/08/2009, 18h02
  4. Produits de soins cosmétiques
    Par salfyt dans le forum Discussion Libre
    Réponses: 12
    Dernier message: 01/04/2009, 16h54

Règles de messages

  • Vous ne pouvez pas créer de nouvelles discussions
  • Vous ne pouvez pas envoyer des réponses
  • Vous ne pouvez pas envoyer des pièces jointes
  • Vous ne pouvez pas modifier vos messages
  •  
A Propos

Forumvietnam.fr® - Forum vietnam® est le 1er Forum de discussion de référence sur le Vietnam pour les pays francophones. Nous avons pour objectif de proposer à toutes les personnes s'intéressant au Viêt-Nam, un espace de discussions, d'échanges et d'offrir une bonne source d'informations, d'avis, et d'expériences sur les sujets qui traversent la société vietnamienne.

Si vous souhaitez nous contacter, utilisez notre formulaire de contact


© 2021 - Copyright Forumvietnam.fr® - Tous droits réservés
Nous rejoindre